nghiên cứu khoa học
nghiên cứu khoa học

Các nhà nghiên cứu Đại học SPHN đoạt giải sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2014

Các nhà nghiên cứu Đại học SPHN đoạt giải sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2014

Lastest update: Thứ tư Ngày 3 tháng 6, 2015

Nhóm các nhà nghiên cứu khoa Sinh học Trường ĐHSP Hà Nội vinh dự được trao giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2014.

Tối 28/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2014. Năm nay, Ban Tổ chức Giải thưởng đã trao giải cho 40 công trình thuộc 6 lĩnh vực bao gồm: 4 giải nhất, 7 giải nhì, 11 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Trường ĐHSP Hà Nội vinh dự có GS.TS.Phạm Thị Thùy, TS.Trần Thị Thúy, TS.Phan Duệ Thanh và ThS.Tống Thị Mơ, Bộ môn Công nghệ Sinh học – Vi sinh, khoa Sinh học đã vinh dự đoạt Giải Ba (đứng đầu trong Lĩnh vực Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống) với công trình “Nghiên cứu công nghệ sản xuất chế phẩm nấm NOMURI (Nomuraea rileyi) trừ sâu hại rau, đậu vùng Hà Nội”. Cả 4 tác giả được nhận Bằng khen và Cúp của Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam. GS.TS.Phạm Thị Thùy, TS.Trần Thị Thúy, TS.Phan Duệ Thanh được nhận Bằng lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. ThS.Tống Thị Mơ được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đạt được giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2014 không chỉ là niềm vinh dự của nhóm nghiên cứu mà còn là của Trường ĐHSP Hà Nội. Thay mặt Nhà trường, PGS.TS.Nguyễn Minh Thủy – Trưởng phòng KHCN và PGS.TS.Mai Sỹ Tuấn – Trưởng khoa Sinh học đã tới tặng hoa chúc mừng và cảm ơn các nhà nghiên cứu đã cố gắng hết mình, mang lại niềm tự hào cho Trường ĐHSP Hà Nội.

Được biết kể từ năm 1995, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... thực hiện Ðề án tổ chức Giải thưởng Khoa học Công nghệ VIFOTEC (nay là Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam) nhằm khuyến khích các nhà khoa học công nghệ đi sâu nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại và công nghệ thích hợp với hoàn cảnh Việt Nam vào sản xuất và đời sống. Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam được trao cho các nhà khoa học và công nghệ, các tác giả của những công trình có giá trị khoa học, kinh tế và xã hội tập trung vào các lĩnh vực khoa học công nghệ trọng điểm của Nhà nước như: Sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới. Trong 20 năm qua có hơn 2.000 công trình tham dự giải, đã có gần 700 công trình đoạt giải thưởng. Các công trình đoạt giải vẫn tiếp tục được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao. Vì vậy, Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam đã trở thành động lực động viên, khuyến khích các nhà khoa học, các nhà sáng chế trong cả nước hăng say đóng góp trí tuệ của mình cho sự phát triển khoa học công nghệ, cũng như góp phần vào phát triển kinh tế – xã hội chung của đất nước.

Publish: 6/29/2015 - Views: 701 - Lastest update: 6/29/2015 12:50:48 PM
Related