tin tức - sự kiện
sự kiện

Bế giảng khóa "Bồi dưỡng giảng viên Giáo dục pháp luật"

TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO “BỒI DƯỠNG GIẢNG VIÊN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT” CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Sáng 10 tháng 6 năm 2015, Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Khoa Lý luận chính trị Giáo dục công dân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo “Bồi dưỡng giảng viên Giáo dục pháp luật”. 

                                               

Tham dự Lễ bế giảng, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sự hiện diện của: PGS.TS Phan Thanh Long – Đảng ủy viên, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ; TS. Đào Đức Doãn - Bí thư đảng ủy, Trưởng khoa Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân và 41 học viên là giảng viên Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân. Về phía Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội có: TS. Vũ Thị Lan Anh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật và TS. Vũ Văn Cương – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật.

                                               

Mở đầu lễ bế giảng, thay mặt cho Trung tâm tư vấn pháp luật, TS. Vũ Văn Cương đọc báo cáo tổng kết khóa học. Đây là khoá học đặc biệt, không mang tính giảng giải mà mang tính chất trao đổi chuyên môn giữa các giảng viên của hai trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy môn học Giáo dục pháp luật trong Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vì vậy, Trung tâm đã xây dựng nội dung chương trình toàn diện trên tất cả các lĩnh vực pháp luật, phù hợp với đối tượng người học; đồng thời lựa chọn đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm, có phương pháp giảng dạy tốt, tâm huyết nhiệt tình, đầu tư chuẩn bị bài giảng kỹ lưỡng, tham gia giảng dạy nghiêm túc, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Khoa Lý luận chính trị Giáo dục công dân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Sau 12 buổi thực hiện (từ ngày 19/5 đến 05/6), khóa học đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thông qua Phiếu đánh giá kết thúc khóa học, kết quả cụ thể đạt được như sau: Về phía đơn vị tổ chức, Trung tâm được đánh giá là tổ chức khóa học chu đáo, chuyên nghiệp; đội ngũ giảng viên nhận được sự đánh giá cao từ phía người học (có 98% học viên đánh giá giảng viên đạt loại tốt và xuất sắc; 2% học viên đánh giá giảng viên ở tiêu chí “kiến thức thực tiễn có liên quan” đạt loại trung bình). Về phía người học, căn cứ kết quả theo dõi lớp học và bài viết thu hoạch kết thúc khóa học, có 41/41 học viên đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Có thể nói, khóa học đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được nhu cầu kiến thức của học viên, góp phần đào tạo đội ngũ giảng viên giảng dạy môn Giáo dục pháp luật chất lượng cao cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

                                              

Tại lễ bế giảng, PGS.TS Phan Thanh Long thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Luật Hà Nội, Trung tâm Tư vấn pháp luật đã tổ chức một khóa học chuyên nghiệp và bổ ích cho đội ngũ giảng viên của Nhà trường. Khóa học chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã mang đến lượng kiến thức lớn về pháp luật. Thay mặt ban lãnh đạo Khoa phát biểu, TS. Đào Đức Doãn - Trưởng khoa một lần nữa cảm ơn Trung tâm Tư vấn pháp luật, ĐH Luật Hà Nội, đặc biệt là các giảng viên trực tiếp tham gia giảng dạy và quản lý lớp học. Sự nhiệt huyết của các giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội tham gia giảng dạy khóa học đã khơi dậy lòng yêu thích môn học “Giáo dục pháp luật” và truyền nhiệt huyết cho các giảng viên của Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân, đặc biệt là các giảng viên trẻ để các giảng viên có thể giảng dạy cho sinh viên một cách tốt nhất môn học này. TS. Đào Đức Doãn nhấn mạnh và khẳng định: Lễ bế giảng khóa học “Bồi dưỡng giảng viên Giáo dục pháp luật” tuy kết thúc nhưng lại là bước mở đầu hứa hẹn cho các khóa học chuyên sâu về các lĩnh vực pháp luật tiếp theo có sự hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội.

Thay mặt cho lãnh đạo Trung tâm Tư vấn pháp luật Trường Đại học Luật Hà Nội, TS. Vũ Thị Lan Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Lãnh đạo Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân vì đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm làm đơn vị tổ chức khóa học. TS. Vũ Thị Lan Anh khẳng định và nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự rất lớn đối với Trung tâm và đối với các giảng viên của Trường Đại học Luật Hà Nội khi được tham gia giảng dạy cho các giảng viên của Khoa  Lý luận chính trị Giáo dục công dân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, bởi Trường Đại học Sư phạm là cái nôi đào tạo ra lớp lớp thế hệ các giảng viên, giáo viên ưu tú của đất nước. Kết thúc Lễ bế giảng, TS. Vũ Thị Lan Anh đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 41 học viên. 

Thành công của khóa học là bước tiến tiếp theo của Trung tâm trong việc mở rộng đào tạo pháp luật đại cương cho giảng viên các trường đại học trong cả nước.

Nguồn: http://hlu.edu.vn/tintuc/3470/TRUNG-TAM-TU-VAN-PHAP-LUAT-TO-CHUC-LE-BE-GIANG-KHOA-DAO-TAO--BOI-DUONG-GIANG-VIEN-GIAO-DUC-PHAP-LUAT-CHO-TRUONG-DAI-HOC-SU-PHAM-HA-NOI.html

                                                                             

                                                             

Publish: 7/3/2015 - Views: 1065 - Lastest update: 7/3/2015 1:34:33 PM
Related