tin tức - sự kiện
sự kiện

Khoa LLCT - GDCD tổ chức tọa đàm sinh viên nghiên cứu khoa học

Ngày 13/3/2019 Khoa LLCT – GDCD đã long trọng tổ chức Tọa đàm sinh viên nghiên cứu khoa học. Tọa đàm với sự có mặt của nhiều Thầy/Cô là chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học chính trị và Giáo dục công dân đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên.

Tọa đàm đã tạo ra một không gian cởi mở, thân thiện để các Thầy/Cô và các bạn sinh viên có thể chia sẻ, trao đổi và giải đáp thắc mắc liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Phạm Việt Thắng – Trưởng khoa LLCT - GDCD trong bài phát biểu khai mạc tọa đàm đã nhấn mạnh sự cần thiết của hoạt động nghiên cứu khoa học. Thầy cho rằng đây là hoạt động không thể thiếu được với mỗi sinh viên, giúp sinh viên đào sâu kiến thức, nâng cao khả năng vận dụng đồng thời là bước đặt nền móng quan trọng cho nghề nghiệp tương lai và việc học tập sau đại học sau này.


PGS.TS. Phạm Việt Thắng - Trưởng khoa LLCT - GDCD phát biểu tại hội nghị

Một trong những dẫn chứng tiêu biểu, nổi bật trong phong trào nghiên cứu khoa học là sinh viên Nguyễn Thị Hiền – chi đoàn K65E Giáo dục công dân, em đã giành được nhiều thành tích cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học cấp Khoa và cấp Trường. Trong phần chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, Hiền cũng khẳng định lại một lần nữa những lợi ích thiết thực mà nghiên cứu khoa học đã mang lại cho em. Chúng không những giúp em hiểu sâu và rộng hơn những kiến thức đang học mà còn giúp em cải thiện được rất nhiều các kĩ năng cần thiết.

Tiếp theo, phần báo cáo của thầy giáo TS. Lê Hoàng Nam – Trợ lý khoa học của Khoa giải đáp một phần nào những thắc mắc của các bạn sinh viên về các quy định và quy trình, yêu cầu của việc thực hiện nghiên cứu khoa học ở trường.

Không dừng lại ở đó, tọa đàm đã khai thác sâu hơn và đi vào giải đáp những vướng mắc, khó khăn nảy sinh trực tiếp trong hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua hai phiên thảo luận cùng các chuyên gia.

Phiên thảo luận thứ nhất với sự tham gia của các chuyên gia: PGS.TS Trần Thị Mai Phương, TS.Lê Hoàng Nam, Th.S Đào Thị Hà đã trả lời các câu hỏi của sinh viên liên quan đến hướng nội dung nghiên cứu; cách chọn lựa và đặt tên đề tài. Các chuyên gia đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế trong việc lựa chọn nội dung nghiên cứu, đồng thời gợi ý cho các bạn sinh viên một số hướng nghiên cứu mới mẻ cũng như cách để lựa chọn được đề tài phù hợp với bản thân.


Phiên thảo luận thứ 1 

Phiên thảo luận thứ hai với sự tham gia của các chuyên gia: TS. Nguyễn Thị Thanh Tùng; Th.S Trần Trung Dũng lại tập trung vào việc giải đáp các thắc mắc của sinh viên liên quan đến việc tìm kiếm, chọn lựa tài liệu; phân tích số liệu và cách trình bày báo cáo khoa học. Các Thầy/Cô đã bật mí những bí quyết để tìm kiếm, chọn lựa tài liệu cho 1 đề tài nghiên cứu khoa học; cách xây dựng câu hỏi khảo sát và tổng hợp các số liệu cho đề tài.


Phiên thảo luận thứ 2

Cả hai phiên thảo luận đã diễn ra trong không khí rất hào hứng, sôi nổi của Thầy/Cô và các bạn sinh viên.     


Các bạn sinh viên thảo luận sôi nổi tại buổi Tọa đàm

Kết thúc buổi tọa đàm, ban tổ chức hi vọng đã mang lại những kiến thức hữu ích và thiết thực cho các bạn sinh viên trong công tác nghiên cứu khoa học. Không những thế, buổi tọa đàm cũng thể hiện mong muốn của BCN Khoa, của các Thầy/Cô rằng sẽ có nhiều bạn sinh viên hơn nữa tích cực, chủ động và kiên trì theo đuổi đam mê khoa học của mình bởi KHI BẠN THEO ĐUỔI ĐAM MÊ, THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI BẠN


Publish: 3/20/2019 - Views: 172 - Lastest update: 3/20/2019 11:47:49 AM
Related