tin tức - sự kiện
Tin tức

CHI ĐOÀN CÁN BỘ KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ - GIÁO DỤC CÔNG DÂN TỔ CHỨC TỌA ĐÀM "CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT BÀI VÀ ĐĂNG CÁC CÔNG BỐ QUỐC TẾ"

Sáng ngày 24/10/2019, tại phòng họp tầng 2, Chi đoàn cán bộ Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân đã tổ chức Seminar: "Chia sẻ kinh nghiệm viết bài và đăng các công bố quốc tế”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp cho các công trình nghiên cứu khoa học của các giảng viên được quốc tế biết đến, giúp khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân gia tăng số lượng các công bố quốc tế góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, khả năng hội nhập của giảng viên.

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, các công trình khoa học đăng trên tạp chí quốc tế có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các giảng viên, nhà khoa học, ngoài ra số lượng và chất lượng bài báo quốc tế còn là một tiêu chí để đánh giá, xếp hạng trường đại học. Trong thời gian qua, bên cạnh nhiều hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, lãnh đạo Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân rất quan tâm, chú trọng đến hoạt động công bố bài báo quốc tế, tổ chức toạ đàm, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm công bố quốc tế.

Buổi seminar vinh dự có sự góp mặt của TS. Hoàng Hải Hà – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ trường Đại học Sư phạm Hà Nội là nhà khoa học đã có kinh nghiệm đăng tải nhiều bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín; cùng sự hiện diện của đông đảo các thầy cô giảng viên trong chi đoàn cán bộ, các giảng viên trong khoa và học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Tại buổi Seminar, TS. Hoàng Hải Hà nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động công bố bài báo quốc tế đối với giảng viên, các nhà khoa học và chia sẻ kinh nghiệm viết bài và đăng các công bố quốc tế, gợi mở hướng tìm tòi vấn đề nghiên cứu và những lưu ý khi nộp bài. TS. Hoàng Hải Hà hy vọng sau buổi Seminar, các thầy cô giảng viên sẽ có nhiều bài báo được công bố trên các tạp chí quốc tế, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019 – 2020 là có nhiều hơn số bài báo quốc tế được đăng trên các tạp chí khoa học trong danh mục ISI và Scopus.

Seminar đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn mang đến một giai đoạn mới đầy lạc quan cho các công bố quốc tế của Khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân.

 

Publish: 11/28/2019 - Views: 76 - Lastest update: 11/28/2019 2:35:40 PM
Related